Đau dạ dày nên và không nên ăn loại hoa quả nào?

By: | Tags: | Comments: 0 | October 2nd, 2018

Hoa quả là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể. Bởi thế mà người bệnh đau dạ dày dù có chế độ kiêng khem hà khắc đến như thế nào thì các loại trái cây giàu dinh dưỡng vẫn luôn được ưu tiên trong thực đơn mỗi ngày. Tuy nhiên, phần nhiều hoa quả lại có vị chua và chứa axit không tốt cho niêm mạc dạ dày bị tổn thương, do đó việc cân nhắc lựa chọn nên ăn loại quả nàocũng là một bài toán khó mà không phải người bệnh đau dạ dày nào cũng biết cách giải.

Đau dạ dày nên ăn loại hoa quả nào?

Để hỗ trợ cho quá trình điều trị đau dạ dày cũng như tránh các tác nhân không đáng có khiến sức khỏe dạ dày đi xuống, bạn nên note lại ngay những loại trái cây sau đây để nhanh chóng bổ sung vào lộ trình chữa đau dạ dày của mình.

Đu đủ

Các nhà khoa học đã chứng minh tác dụng thực sự của đu đủ với dạ dày, chúng giúp kích thích tiêu hóa, giảm khó tiêu và ngăn ngừa táo bón. Kỳ diệu hơn nữa, trong thành phần của đu đủ chín còn chứa enzyme papain và chymopapain giúp phá vỡ các protein và làm dịu đau dạ dày bằng cách thúc đẩy môi trường axit lành mạnh. Tuy nhiên hãy nhớ bạn phải ăn đu đủ chín nhé, đu đủ xanh rất nhiều nhựa sẽ bào mòn dạ dày của bạn.

Trái bơ

Bơ chứa nhiều kali, chất xơ, chúng là loại trái cây thân thiện với dạ dày. Thường xuyên ăn bơ không những giúp giảm đau dạ dày mà còn hỗ trợ tuyệt vời cho quá trình tiêu hóa của nhu động ruột. Bạn có thể ăn bơ nguyên quả, sinh tố bơ hoặc phết bơ lên chiếc bánh sandwich cùng chút sữa thay vì dùng mayo thông thường.

Táo

Đau dạ dày nên ăn hoa quả nào? Một trong những câu trả lời tuyệt vời chính là táo. Táo không chỉ giàu chất xơ hòa tan mà còn chứa một lượng enzyme có lợi và pectin dồi dào. Các chất này giúp phân hủy thức ăn nhanh hơn và loại bỏ sự khó chịu trong dạ dày. Nếu dạ dày của bạn quá nhạy cảm, thay vì việc ăn tươi, bạn có thể uống nước táo hoặc nướng chúng lên, cũng rất lạ miệng đó.

Bí đỏ

Bí đỏ gần như một thực phẩm an toàn cho tất cả mọi người, cho dù bạn có bệnh gì đi nữa. Bí đỏ vừa có thể giúp tăng cân, vừa hỗ trợ giảm cân nếu biết dùng đúng cách. Cùng đó, với hàm lượng chất xơ và một số hoạt chất khác đa dạng và phong phú chính là điều giúp ích cho bệnh nhân đau dạ dày. Không cần giải thích quá nhiều, bạn cứ thử thêm bí đỏ vào thực đơn hàng ngày đi, chắc chắn sẽ có sự thay đổi đáng kể.

Cà tím

Cà tím là một loại hoa quả cần xếp chúng vào danh sách “các loại hoa quả người bệnh đau dạ dày nên ăn”. Các nhà nghiên cứu đã tìm rất nhiều thành phần có lợi cho dạ dày có trong cà tím như khoáng vi lượng, lipip, protid, glucid và nước. Ngoài ra, chất nhầy có trong cà tím sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn trở nên dễ dàng hơn.

Cà rốt

Trong cà rốt có chứa hàm lượng dồi dào carotene. Chất này khi vào cơ thể người sẽ được chuyển hóa thành vitamin A, không những giúp phát triển trí não mà còn làm sáng mắt, đẹp da. Hơn thế nữa thành phần chất xơ dồi dào có trong cà rốt lại vô cùng tốt cho dạ dày. Theo y học cổ truyền cà rốt như một thực phẩm nhằm cải thiện lá lách và gan, tăng cường chức năng của dạ dày, đường ruột, bảo vệ mắt đồng thời tăng cường miễn dịch đối với nhiều loại bệnh khác nhau.

Chuối

Nhờ vào tính năng trung hòa axit nên chuối chín có tác dụng bảo vệ dạ dày rất tốt. Pectin một loại chất có trong chuối làm cho hệ tiêu hóa ổn định, cân bằng hơn. Tuy nhiên bạn không nên ăn chuối trước mỗi bữa ăn, và nên ăn với số lượng từ 2 – 3 quả mỗi lần. Nếu như ăn chuối khi đói và với số lượng nhiều sẽ gây phản tác dụng, dẫn tới tình trạng đầy hơi.

Đặc điểm chung của các loại quả người bị bệnh dạ dày nên ăn đó chính là ít vị chua, nhiều vitamin và vô cùng lành tính. Trong quá trình điều trị đau dạ dày, song song với việc uống thuốc, bạn nên bổ sung các loại trái cây trên vào bữa ăn một cách vừa phải, đan xem các loại trái cây với nhau. Nếu biết cách kết hợp, các loại hoa quả chẳng khác nào những phương thuốc tại gia tự nhiên mà vô cùng hiệu quả.

Đau dạ dày không nên ăn loại hoa quả nào?

Ngoài việc biết mình nên làm gì, bạn cũng cần biết những gì không nên để tránh. Nếu bạn là một tín đồ cuồng “trái cây” nhưng lại không may mắn mắc bệnh đau dạ dày thì có lẽ bạn sẽ phải khá buồn vì danh sách các loại hoa quả CẦN TRÁNH không hề ít chút nào.

Dứa

Dứa là loại quả đầu tiên nằm trong list “cấm kỵ” của người bệnh đau dạ dày. Nguyên nhân là trong dứa có nhiều axit hữu cơ và có một số enzyme có tác dụng làm tiêu protein, không có lợi cho những người đang bị đau dạ dày, làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày.

Kiwi

Kiwi có tác dụng nhuận tràng, giàu vitamin C, đây được đánh giá là loại quả giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo bệnh nhân không nên ăn kiwi, đối với những người đã bị đau dạ dày, kiwi có thể gây ra triệu chứng đau bụng, tiêu chảy.

Cà chua

Cà chua có tính axit cao sẽ kích thích dạ dày tiết nhiều axit hơn. Vậy nên, ăn nhiều cà chua có thể tạo ra axit pantothenic, nguyên nhân gây ợ nóng và các triệu chứng khác. Bạn nên hạn chế ăn cà chua sống, đặc biệt là lúc đói.

Đào

Đào chứa một loạt vitamin và canxi, phốt pho, muối vô cơ. Đây là loại trái cây chứa hàm lượng sắt cao nhất, bên cạnh đó, hàm lượng glucose và fructose tốt cho đường ruột và máu. Tuy nhiên, đối với những người bị tổn thương dạ dày, không nên ăn quá nhiều đào, bởi sẽ gây rối loạn và khiến hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều hơn

Hồng

Với các trường hợp người bệnh viêm dạ dày mãn tính, tiêu hóa kém được khuyên không nên ăn hồng vì có thể gây ra các triệu chứng khó chịu như bụng cồn cào, đầy bụng.

Chanh

Những người đang bị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng không nên ăn nhiều chanh hoặc tuyệt đối không nên ăn vì sẽ có thể khiến cho tình trạng viêm loét trở nên nghiêm trọng hơn. Nguyên nhân là chanh có chứa nhiều acid gây bào mòn và làm tăng tiết lượng acid, từ đó làm nặng thêm các triệu chứng bệnh và gây khó khăn cho việc điều trị.

Quýt

Cũng như chanh, quýt cũng có chứa nhiều vitamin C, bên cạnh đó là nhiều đường và axit hữu cơ không tốt cho tình trạng đau, viêm loét dạ dày.

Giờ thì bạn đã biết đau dạ dày nên và không nên ăn hoa quả gì chưa. Nếu muốn bệnh đau dạ dày khỏi nhanh chóng và không để lại biến chứng, bạn hãy nhớ 3 nguyên tắc: Một là bổ sung các loại quả có lợi vào khẩu phần ăn, hai là tránh đến mức tối đa các loại quả nằm trong danh sách KIÊNG và thứ ba là kết hợp sử dụng thuốc đặc trị. Để đảm bảo an toàn, không gây kích ứng hay ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, tốt nhất nên kết hợp với một loại thuốc Đông y có dược tính cao mà lại không gây tác dụng phụ.

Tin vui: Các chuyên gia đã tìm ra phương pháp đột phá giúp hỗ trợ điều trị thành công các bệnh về dạ dày và đại tràng

Trong suốt thời gian dài vừa qua, đội ngũ nghiên cứu của Hoàng Phục An đã không ngừng nghiên cứu và phát triển phương pháp hỗ trợ “tiêu diệt” các bệnh về dạ dày như: viêm loét dạ dày – tá tràng, việm đại tràng – trực tràng, trào ngược dạ dày thực quản…

Trong thời gian qua, khi tiếp xúc với hơn 12.000 bệnh nhân về dạ dày mỗi năm, đội ngũ Hoàng Phục An nhận thấy rằng có tới 70% bệnh nhân bị rơi vào tình trạng chữa đủ mọi cách vẫn không khỏi, hoặc chỉ khỏi 1 thời gian rồi bệnh lại tái phát quay trở lại, cho dù mọi người có áp dụng đủ các phương pháp khác nhau, từ Đông Y tới Tây Y. Đứng trên góc độ chuyên môn, chúng tôi nhận thấy rằng Đông Y hay Tây Y đều có những tác dụng và vai trò nhất định trong việc điều trị bệnh, chính vì thế tôi và đội ngũ của mình luôn trăn trở về việc làm sao để kết hợp được những nghiên cứu tốt nhất của cả 2 trường phái này với nhau thì chắc chắn sẽ giúp mọi người KHỎI BỆNH với tỉ lệ cực cao!!

VÀ….thật vui mừng thông báo rằng Hoàng Phục An là 1 trong những đơn vị hiếm hoi đã kết hợp thành công 8 vị thuốc cổ truyền quý hiếm và Curcumin 3 Peak . Đây là 1 trong các phương pháp đột phá kết hợp tinh hoa y học phương Đông với thành tựu của y học phương Tây trong việc điều trị các bệnh về dạ dày, đại tràng

Thực nghiệm trên hơn 10.000 trường hợp, Hoàng Phục An đã thu được những kết quả đáng tích cực: Tỉ lệ bệnh nhân cảm thấy hiệu quả rõ rệt ngày sau duy nhất  liệu trình đầu tiên là 56,65% | 30,43% hết ở liệu trình thứ 2 | 9,56% hết ở liệu trình thứ 3, đạt tổng tỉ lệ 96,64%. Tất cả các con số đó đã chứng minh Hoàng Phục An có tác dụng cực mạnh trong việc:

☑️ Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan tới dạ dày như: viêm loét dạ dày – tá tràng, viêm loét hang vị, trào ngược dạ dày thực quản, viêm đại tràng – trực tràng

☑️ Ức chế 65 khuẩn HP (HP là 1 trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới các bệnh về dạ dày)

☑️ Làm trung hoà lượng axit dư thừa, giảm dần rồi ngăn chặn lượng axit trào ngược lên thực quản

☑️ Hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, trực tràng, cân bằng chức năng đường ruột, vừa tiêu diệt vi khuẩn có hại, vừa tạo môi trường thuận lợi để nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi phát triển, làm cho đường ruột được khoẻ mạnh

☑️ Kháng viêm, kháng khuẩn (khuẩn HP), giảm đau, vừa làm lành các vết loét vừa khoanh vùng ổ viêm ổ loét, khống chế không cho vết viêm, viêm loét ăn sâu tránh các biến chứng nguy hiểm của bệnh dạ dày

☑️ Kích thích tái tạo lớp màng nhầy, bảo vệ dạ dày. Nâng cao sức đề kháng cho hệ thống tiêu hoá, giúp ăn ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn, hạn chế tối đa sự tái phát của bệnh lí

Các bệnh về dạ dày, đại tràng vốn dĩ xuất hiện với những biểu hiện hết sức bình thường, tuy nhiên nếu không được chữa trị kịp thời, để bệnh diễn ra trong thời dài ( 1 vài năm) thì người bệnh hoàn toàn có khả năng sẽ bị mắc các biến chứng cực kì nguy hiểm như: thủng dạ dày, xuất huyết dạ dày, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng ….

Với kinh nghiệm của 1 người trong ngành, tôi khuyên mọi người nên chữa trị các bệnh này càng SỚM càng tốt và chỉ nghe theo tư vấn từ những người có chuyên môn, tuyệt đối không nghe linh tinh tránh “tiền mất tật mang”

Với mong muốn giúp đỡ mọi người trên khắp cả nước, DUY NHẤT trong tuần này Hoàng Phục An sẽ sắp xếp các chuyên gia tiêu hoá tư vấn trực tiếp và miễn phí 100% cho mọi người! Số lượng có hạn, vì vậy hãy đăng kí ngay để giữ chỗ!

Vì sao Hoàng Phục An lại có tác dụng tốt như vậy?

Hoàng Phục An là sự kết hợp hoàn hảo của 8 vị thảo dược quý hiếm, hội tụ đầy đủ tinh hoa của nền y học phương Đông với Curcumin 3 Peak ( hoạt chất có lợi đã được Tây Y thừa nhận). Tất cả được kết hợp theo tỉ lệ “Vàng” chuẩn mực theo công thức độc quyền của đội ngũ nghiên cứu Hoàng Phục An

Tất cả 8 loại thảo dược cổ truyền quý hiếm trên đều được lặn lội lên tận trên rừng để tìm, chọn lọc mang về phơi khô “bảy ba hai mốt” ngày rồi mới mang vào nhà máy chế biến theo chuẩn GMP (GMP là 1 tiêu chuẩn được quy định để đảm bảo chất lượng đầu ra của sản phẩm)

Như đã đề cập ở trên, trong thành phần Hoàng Phục An còn có chứa Curcumin 3 peak, đây là hoạt chất có trong củ nghệ tươi, hiện nay đã có tới trên 1000 nghiên cứu và 6000 bài báo (trong đó có gần 100 nghiên cứu lâm sàng) trên thế giới chứng minh và thừa nhận những công dụng tuyệt vời của Curcumin đối với sức khoẻ

Trong củ nghệ tươi, Curcumin 3 peak chỉ chiếm từ 2-3% thành phần củ nghệ. Có nghĩa là bạn sử dụng 1 kg curcumin sẽ có tác dụng tương đương khi ăn 5O kg nghệ tươi

1 KG Curcumin 3 Peak = 50 KG nghệ tươi

Ngoài ra trong Hoàng Phục An còn 1 số thành phần khác nhưng thuộc về bí quyết độc quyền nên chúng tôi không thể tiết lộ

Dạ dày Hoàng Phục An đã được bộ Y tế kiểm định và cấp giấy công bố số 483/2020/ĐKSP, vì thế mọi người có thể hoàn toàn yên tâm mà sử dụng phương pháp này

Trong bài phỏng vấn trên đài truyền hình VTC,  Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Khánh Vân – Nguyên chủ nhiệm khoa A9 bệnh viện Y học cổ truyền Quân đội đã có những nhận xét về Hoàng Phục An ở góc độ chuyên môn. Mọi người cùng lắng nghe đánh giá của Bác sĩ Khánh Vân nhé!!

Trung bình, dạ dày Hoàng Phục An tiếp xúc và hỗ trợ điều trị cho hơn 12.000 người bệnh mỗi năm. Vì thế, những tin nhắn, những video phản hồi nhiều không kể hết. Tại đây chúng tôi chỉ đăng tải một vài trong số rất nhiều những phản hồi mà các bà con đã gửi lại cho Hoàng Phục An (có cả video và hình ảnh). Mọi người cùng xem để biết được kết quả thực tế khi sử dụng dạ dày Hoàng Phục An như thế nào nhé! Đây cũng chính là niềm vui của những người làm trong lĩnh vực liên quan tới sức khoẻ như chúng tôi

  • Bác Binh (Cầu Giấy – Hà Nội) đã “tiêu diệt” đau dạ dày sau 4-5 năm khổ sở

  • Cô Sanh (Hoàng Mai – Hà Nội)  và hành trình chống lại viêm loét dạ dày – tá tràng

  • Cô Tuệ (Cầu Giấy- Hà Nội)  chia sẻ bí quyết “đánh bại” đau dạ dày tại nhà

 

Hoàng Phục An rất vui mừng khi không chỉ đã đồng hành và giúp đỡ cho nhiều người đang đối mặt với những vấn đề về dạ dày mà còn được các nghệ sĩ lớn tin dùng và cảm thấy hiệu quả. Nghệ sĩ Kim Xuyến là 1 trong số rất nhiều các nghệ sĩ đã và đang sử dụng Dạ Dày Hoàng Phục An. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của cô Kim Xuyến để biết thực hư về  tác dụng của Hoàng Phục An nhé!!

❗❗ Chương trình hỗ trợ tư vấn miễn phí chỉ diễn ra trong tuần này và áp dụng cho 100 người đăng kí đầu tiên (sau khi đủ 100 người chúng tôi sẽ khoá bản đăng kí này lại). Vì thế nếu có nhu cầu thực sự thì hãy điền đầy đủ các thông tin ở phía dưới để đăng kí tư vấn nhé!!





ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN

** Để nhận phác đồ điều trị MIỄN PHÍ từ các bác sĩ, hãy điền đầy đủ các thông tin phía dưới đây




Leave a Reply

.