Nỗi sợ hãi mang tên ung thư đại tràng

By: | Tags: | Comments: 0 | September 9th, 2018

Ung thư luôn là nỗi ám ảnh khổng lồ của bất kỳ người bệnh nào. Trong các loại ung thư mà loài người hết sức “dè chừng”, ung thư đường tiêu hóa hay cụ thể trong đó là ung thư đại tràng có tỷ lệ mắc cao nhất và tỷ lệ gây tử vong cũng cao nhất trên thế giới. Làm thế nào để ứng phó trước nỗi sợ hãi mang tên ung thư đại tràng, bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan cho bạn.

 1. Nguyên nhân dẫn đến ung thư đại tràng

Nguyên nhân dẫn đến ung thư đại tràng thường không được xác định một cách rõ ràng và thường thì bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau tạo nên. Bệnh hình thành là một quá trình cần thời gian khá dài. Nghiên cứu phát hiện ra rằng, có tới gần 95% trường hợp ung thự đại trực tràng là do polyp phát triển thành. Quá trình này bắt đầu từ những niêm mạc bình thường, xuất hiện polyp, hình thành khối u, khối u phát triển dần lên, kéo dài trong khoảng từ 5-10 năm.

Những nguyên nhân sau đây chính là tiền đề hình thành nên khối u ung thư trực tràng mà bạn nhất định phải biết để phòng tránh cũng như phát hiện bệnh kịp thời:

 • Bị viêm loét đại trực tràng nhưng không chữa trị triệt để, chỉ chữa theo triệu chứng khiến các vết viêm loét ngày càng lan rộng.
 • Có ung thư đại – trực tràng trước đó: Mặc dù đã cắt bỏ hết đoạn ruột bị ung thư nhưng dễ bị ung thư ở vị trí khác trên đại tràng.
 • Có tiền sử bị pôlíp đại – trực tràng: Vài loại pôlíp làm tăng nguy cơ bị ung thư đại – trực tràng, nhất là pôlíp có kích thước lớn hoặc có nhiều pôlíp.
 • Có tiền sử mắc bệnh đường ruột: Hai bệnh Viêm loét đại tràng và bệnh Crohn làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư đại – trực tràng. Trong các bệnh này, đại tràng thường bị viêm kéo dài và niêm mạc có thể bị loét. Những bệnh nhân này cần được làm xét nghiệm theo dõi nhiều lần.
 • Tiền sử gia đình: Có người thân trong gia đình mắc bệnh ung thư đại – trực tràng, nhất là thân nhân có quan hệ huyết thống gần thì nguy cơ mắc bệnh tăng cao, nhất là khi ung thư xảy ra trước tuổi 60.
 • Khẩu phần ăn: Thức ăn chứa nhiều mỡ, nhất là mỡ động vật làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư đại – trực tràng.
 • Thiếu vận động: Người ngồi một chỗ dễ bị mắc bệnh ung thư đại – trực tràng.
 • Béo phì: Làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư đại – trực tràng.
 • Hút thuốc lá: Hầu như ai cũng biết hút thuốc lá dễ bị ung thư phổi. Nghiên cứu gần đây cho thấy người hút thuốc lá còn chết vì ung thư đại – trực tràng nhiều hơn người không hút 30-40%. Ngoài ra hút thuốc lá còn làm tăng nguy cơ mắc nhiều loại ung thư khác nữa.
 • Uống rượu: Uống rượu nhiều cũng làm tăng nguy cơ bị ung thư đại – trực tràng.
 1. Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư đại tràng

 • Táo bón

Táo bón là một dấu hiệu quan trọng của bệnh ung thư ở đại tràng. Một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên Tạp chí Phòng chống Ung thư Châu ơ Thái Bình Dương nêu bật mối liên hệ giữa táo bón và nguy cơ ung thư đại trực tràng. Một khối u xuất hiện đại tràng có thể làm cho nó rất khó khăn để loại bỏ các sản phẩm thải, do đó gây ra táo bón. Nếu bạn thường xuyên bị táo bón mà không rõ nguyên nhân, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ của tìm ra nguyên nhân chính xác.

 • Tiêu chảy:

Nếu bạn bị tiêu chảy trong hơn một vài tuần, đó có thể là triệu chứng sớm của ung thư đại tràng. Khi một phần khối u cản trở ruột, nó có thể gây ra táo bón xen kẽ và tiêu chảy do rò rỉ phân lỏng. Bạn cũng có thể gặp phải tình trạng đầy hơi thường xuyên, đau bụng, buồn nôn và ói mửa. Thêm vào đó, một khối u có thể kích thích hoặc thu hẹp lớp lót của ruột. Điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến bác sĩ khi bạn bị tiêu chảy kéo dài, vì nó có thể báo hiệu các vấn đề nghiêm trọng khác, chẳng hạn như ung thư.

 • Máu trong phân:

Thông thường, máu trong phân là do trĩ, nơi các tĩnh mạch ở đoạn sau trở nên mong manh và gây chảy máu nhẹ trong quá trình đi vệ sinh. Loại chảy máu này thường có màu đỏ. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy máu đỏ sậm hoặc đen trong phân, nó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư, chẳng hạn như ung thư ruột, trực tràng hoặc đại tràng. Nó cũng có thể là do loét dạ dày. Cho dù chảy máu là do bệnh trĩ, loét dạ dày hoặc ung thư, điều quan trọng là phải được bác sĩ kiểm tra. Chẩn đoán đúng rất cần thiết để điều trị thích hợp.

 • Cảm giác muốn đi vệ sinh liên tục:

Nếu bạn có cảm giác liên tục muốn đi vệ sinh nhưng lại không đi được, đó không phải là dấu hiệu tốt. Những thay đổi này có thể là dấu hiệu của ung thư đại tràng. Nó có thể xảy ra khi một khối u ngăn chặn ruột và ngăn cản bạn đi vệ sinh

 • Phân hẹp:

Phân mỏng, hẹp cũng là một cảnh báo về ung thư đại tràng có thể xảy ra. Một khối u ở phía bên trái của đại tràng cản trở lối đi và thường dẫn đến phân hẹp. Đừng trì hoãn việc đi khám, bệnh viêm túi thừa và ung thư hậu môn cũng có thể gây thu hẹp phân.

 • Đau bụng:

Nếu bụng của bạn, đặc biệt là phần dưới, đau hoặc cảm thấy mềm khi chạm vào, điều này có thể là một dấu hiệu sớm của khối u phát triển ở đường tiêu hóa, đại tràng hoặc trực tràng. Trong thực tế, đau bụng là dấu hiệu phổ biến ở những người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đại tràng. Một khối u có thể hạn chế lưu lượng máu. Điều này dẫn đến đau bụng, cơn đau này cũng có thể chỉ ra rằng ung thư đã bắt đầu lan sang các cơ quan khác.

 • Thiếu máu:

Thiếu máu là số lượng hồng cầu thấp trong cơ thể. Các hemoglobin trong các tế bào máu đỏ mang oxy khắp cơ thể. Các triệu chứng của bệnh thiếu máu như da nhợt nhạt , nhịp tim nhanh hoặc không đều, khó thở, chóng mặt, bàn tay và bàn chân lạnh,… Thiếu máu không giải thích được có thể do ung thư đại tràng. Thông thường, ung thư ở phía bên phải của đại tràng gây thiếu máu do thiếu sắt. Điều này xảy ra khi các khối u bắt đầu chảy máu từ từ vào đường tiêu hóa, gây mất máu theo thời gian.

 • Giảm cân không rõ nguyên nhân:

Nếu bạn trên 50 tuổi và tụt cân mà không có bất kỳ lý do nào thì đó có thể cho thấy một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm ung thư ruột kết hoặc trực tràng. Sự phát triển của một khối u có thể dẫn đến mất cảm giác ngon miệng, vì ung thư có thể ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của bạn, do đó gây ra giảm cân.

 • Điểm yếu và mệt mỏi:

Một triệu chứng sớm khác của ung thư đại tràng là mệt mỏi, yếu đuối và khó chịu. Mệt mỏi là điều bình thường sau khi làm việc nặng nhọc, nhưng nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và yếu đuối hầu hết thời gian, mặc dù đã nghỉ ngơi thì đừng coi nhẹ nó. Các khối u hoặc u lớn ở đại tràng có thể dẫn đến thiếu máu do thiếu sắt gây ra lượng oxy trong máu thấp hơn. Điều này góp phần vào sự mệt mỏi.

 • Khí gas và đầy hơi:

Một khối u gây tắc nghẽn ở đại tràng. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tắc nghẽn, khí, chất rắn và chất lỏng có thể bị ngăn chặn khi đi ra khỏi cơ thể. Điều này lần lượt gây ra đầy hơi và ợ nóng. Nếu bạn có nhiều khó chịu do khí gas và đầy hơi, hãy đi khám bác sĩ để loại trừ khả năng ung thư.

 1. Đừng tuyệt vọng trước ung thư đại tràng

Ung thư đại – trực tràng đáng sợ vô cùng nhưng không phải là không có cách chữa. Nhiều người buông xuôi tất cả khi biết bản thân mắc ung thư đại tràng nhưng đó lại chính là cách bạn tự cướp đi cơ hội được sống khỏe mạnh của mình.

Có thể bạn chưa biết, tỉ lệ điều trị thành công bệnh ung thư đại tràng đạt tới 90% khi bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, vì vậy kiến nghị nhóm người trên 40 tuổi nên kiểm tra nội soi định kỳ. Bằng cách kiểm tra, sàng lọc, nội soi đại tràng cho các nhóm có nguy cơ cao có thể chẩn đoán sớm và điều trị sớm các u tuyến đại trực tràng hoặc tổn thương tiền ung thư, là một phần rất quan trọng của việc ngăn chặn ung thư đại trực tràng.

Ngoài ra, khi biết bản thân mắc các chứng bệnh dạ dày, hay nguy cơ nhất là viêm loét đại tràng bạn phải tìm ngay lộ trình điều trị dứt điểm. Phương pháp Đông y đang được cho là phương pháp đặc trị tận gốc các bệnh về dạ dày an toàn nhất mà bạn nên tham khảo áp dụng. Song song với việc uống thuốc, một chế độ sinh hoạt khoa học sẽ giúp bạn phòng tránh ung thư đại tràng hiệu quả.

Đứng trước ung thư đại tràng, bạn hãy nhớ 3 tiêu chí ứng phó kịp thời sau

 • Phòng bệnh ban đầu (phòng ngừa các nguyên nhân) nhằm thay đổi lối sống
 • Tập trung vào sàng lọc, khám nghiệm, chẩn đoán sớm và điều trị sớm các tổn thương tiền ung thư
 • Điều trị lâm sàng, tập trung vào việc lựa chọn một chương trình điều trị hợp lý để tiến hành điều trị đa ngành theo tiêu chuẩn.

Sử dụng hợp lý các biện pháp dự phòng trên đây có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong, tăng tỷ lệ sống sót sau 5 năm.

Tin vui: Các chuyên gia đã tìm ra phương pháp đột phá giúp hỗ trợ điều trị thành công các bệnh về dạ dày và đại tràng

Trong suốt thời gian dài vừa qua, đội ngũ nghiên cứu của Hoàng Phục An đã không ngừng nghiên cứu và phát triển phương pháp hỗ trợ “tiêu diệt” các bệnh về dạ dày như: viêm loét dạ dày – tá tràng, việm đại tràng – trực tràng, trào ngược dạ dày thực quản…

Trong thời gian qua, khi tiếp xúc với hơn 12.000 bệnh nhân về dạ dày mỗi năm, đội ngũ Hoàng Phục An nhận thấy rằng có tới 70% bệnh nhân bị rơi vào tình trạng chữa đủ mọi cách vẫn không khỏi, hoặc chỉ khỏi 1 thời gian rồi bệnh lại tái phát quay trở lại, cho dù mọi người có áp dụng đủ các phương pháp khác nhau, từ Đông Y tới Tây Y. Đứng trên góc độ chuyên môn, chúng tôi nhận thấy rằng Đông Y hay Tây Y đều có những tác dụng và vai trò nhất định trong việc điều trị bệnh, chính vì thế tôi và đội ngũ của mình luôn trăn trở về việc làm sao để kết hợp được những nghiên cứu tốt nhất của cả 2 trường phái này với nhau thì chắc chắn sẽ giúp mọi người KHỎI BỆNH với tỉ lệ cực cao!!

VÀ….thật vui mừng thông báo rằng Hoàng Phục An là 1 trong những đơn vị hiếm hoi đã kết hợp thành công 8 vị thuốc cổ truyền quý hiếm và Curcumin 3 Peak . Đây là 1 trong các phương pháp đột phá kết hợp tinh hoa y học phương Đông với thành tựu của y học phương Tây trong việc điều trị các bệnh về dạ dày, đại tràng

Thực nghiệm trên hơn 10.000 trường hợp, Hoàng Phục An đã thu được những kết quả đáng tích cực: Tỉ lệ bệnh nhân cảm thấy hiệu quả rõ rệt ngày sau duy nhất  liệu trình đầu tiên là 56,65% | 30,43% hết ở liệu trình thứ 2 | 9,56% hết ở liệu trình thứ 3, đạt tổng tỉ lệ 96,64%. Tất cả các con số đó đã chứng minh Hoàng Phục An có tác dụng cực mạnh trong việc:

☑️ Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan tới dạ dày như: viêm loét dạ dày – tá tràng, viêm loét hang vị, trào ngược dạ dày thực quản, viêm đại tràng – trực tràng

☑️ Ức chế 65 khuẩn HP (HP là 1 trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới các bệnh về dạ dày)

☑️ Làm trung hoà lượng axit dư thừa, giảm dần rồi ngăn chặn lượng axit trào ngược lên thực quản

☑️ Hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, trực tràng, cân bằng chức năng đường ruột, vừa tiêu diệt vi khuẩn có hại, vừa tạo môi trường thuận lợi để nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi phát triển, làm cho đường ruột được khoẻ mạnh

☑️ Kháng viêm, kháng khuẩn (khuẩn HP), giảm đau, vừa làm lành các vết loét vừa khoanh vùng ổ viêm ổ loét, khống chế không cho vết viêm, viêm loét ăn sâu tránh các biến chứng nguy hiểm của bệnh dạ dày

☑️ Kích thích tái tạo lớp màng nhầy, bảo vệ dạ dày. Nâng cao sức đề kháng cho hệ thống tiêu hoá, giúp ăn ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn, hạn chế tối đa sự tái phát của bệnh lí

Các bệnh về dạ dày, đại tràng vốn dĩ xuất hiện với những biểu hiện hết sức bình thường, tuy nhiên nếu không được chữa trị kịp thời, để bệnh diễn ra trong thời dài ( 1 vài năm) thì người bệnh hoàn toàn có khả năng sẽ bị mắc các biến chứng cực kì nguy hiểm như: thủng dạ dày, xuất huyết dạ dày, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng ….

Với kinh nghiệm của 1 người trong ngành, tôi khuyên mọi người nên chữa trị các bệnh này càng SỚM càng tốt và chỉ nghe theo tư vấn từ những người có chuyên môn, tuyệt đối không nghe linh tinh tránh “tiền mất tật mang”

Với mong muốn giúp đỡ mọi người trên khắp cả nước, DUY NHẤT trong tuần này Hoàng Phục An sẽ sắp xếp các chuyên gia tiêu hoá tư vấn trực tiếp và miễn phí 100% cho mọi người! Số lượng có hạn, vì vậy hãy đăng kí ngay để giữ chỗ!

Vì sao Hoàng Phục An lại có tác dụng tốt như vậy?

Hoàng Phục An là sự kết hợp hoàn hảo của 8 vị thảo dược quý hiếm, hội tụ đầy đủ tinh hoa của nền y học phương Đông với Curcumin 3 Peak ( hoạt chất có lợi đã được Tây Y thừa nhận). Tất cả được kết hợp theo tỉ lệ “Vàng” chuẩn mực theo công thức độc quyền của đội ngũ nghiên cứu Hoàng Phục An

Tất cả 8 loại thảo dược cổ truyền quý hiếm trên đều được lặn lội lên tận trên rừng để tìm, chọn lọc mang về phơi khô “bảy ba hai mốt” ngày rồi mới mang vào nhà máy chế biến theo chuẩn GMP (GMP là 1 tiêu chuẩn được quy định để đảm bảo chất lượng đầu ra của sản phẩm)

Như đã đề cập ở trên, trong thành phần Hoàng Phục An còn có chứa Curcumin 3 peak, đây là hoạt chất có trong củ nghệ tươi, hiện nay đã có tới trên 1000 nghiên cứu và 6000 bài báo (trong đó có gần 100 nghiên cứu lâm sàng) trên thế giới chứng minh và thừa nhận những công dụng tuyệt vời của Curcumin đối với sức khoẻ

Trong củ nghệ tươi, Curcumin 3 peak chỉ chiếm từ 2-3% thành phần củ nghệ. Có nghĩa là bạn sử dụng 1 kg curcumin sẽ có tác dụng tương đương khi ăn 5O kg nghệ tươi

1 KG Curcumin 3 Peak = 50 KG nghệ tươi

Ngoài ra trong Hoàng Phục An còn 1 số thành phần khác nhưng thuộc về bí quyết độc quyền nên chúng tôi không thể tiết lộ

Dạ dày Hoàng Phục An đã được bộ Y tế kiểm định và cấp giấy công bố số 483/2020/ĐKSP, vì thế mọi người có thể hoàn toàn yên tâm mà sử dụng phương pháp này

Trong bài phỏng vấn trên đài truyền hình VTC,  Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Khánh Vân – Nguyên chủ nhiệm khoa A9 bệnh viện Y học cổ truyền Quân đội đã có những nhận xét về Hoàng Phục An ở góc độ chuyên môn. Mọi người cùng lắng nghe đánh giá của Bác sĩ Khánh Vân nhé!!

Trung bình, dạ dày Hoàng Phục An tiếp xúc và hỗ trợ điều trị cho hơn 12.000 người bệnh mỗi năm. Vì thế, những tin nhắn, những video phản hồi nhiều không kể hết. Tại đây chúng tôi chỉ đăng tải một vài trong số rất nhiều những phản hồi mà các bà con đã gửi lại cho Hoàng Phục An (có cả video và hình ảnh). Mọi người cùng xem để biết được kết quả thực tế khi sử dụng dạ dày Hoàng Phục An như thế nào nhé! Đây cũng chính là niềm vui của những người làm trong lĩnh vực liên quan tới sức khoẻ như chúng tôi

 • Bác Binh (Cầu Giấy – Hà Nội) đã “tiêu diệt” đau dạ dày sau 4-5 năm khổ sở

 • Cô Sanh (Hoàng Mai – Hà Nội)  và hành trình chống lại viêm loét dạ dày – tá tràng

 • Cô Tuệ (Cầu Giấy- Hà Nội)  chia sẻ bí quyết “đánh bại” đau dạ dày tại nhà

 

Hoàng Phục An rất vui mừng khi không chỉ đã đồng hành và giúp đỡ cho nhiều người đang đối mặt với những vấn đề về dạ dày mà còn được các nghệ sĩ lớn tin dùng và cảm thấy hiệu quả. Nghệ sĩ Kim Xuyến là 1 trong số rất nhiều các nghệ sĩ đã và đang sử dụng Dạ Dày Hoàng Phục An. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của cô Kim Xuyến để biết thực hư về  tác dụng của Hoàng Phục An nhé!!

❗❗ Chương trình hỗ trợ tư vấn miễn phí chỉ diễn ra trong tuần này và áp dụng cho 100 người đăng kí đầu tiên (sau khi đủ 100 người chúng tôi sẽ khoá bản đăng kí này lại). Vì thế nếu có nhu cầu thực sự thì hãy điền đầy đủ các thông tin ở phía dưới để đăng kí tư vấn nhé!!

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN

** Để nhận phác đồ điều trị MIỄN PHÍ từ các bác sĩ, hãy điền đầy đủ các thông tin phía dưới đây
Leave a Reply

.